Nhóm 1

Nhóm 1

Những đứa con của đất

 

– Từ nhỏ bạn là người rất thích các trò chơi vận động, không sợ dơ khi nghịch đất, cát, nước, … Bạn học thể thao nhanh, khả năng phối hợp tay mắt tốt, sử dụng các dụng cụ trong nhà rất dễ dàng (như búa, kềm, kéo, dao, …)
– Bạn thích những môn học có thực hành nhiều, không thích những môn nào có nhiều lý thuyết và phải học thuộc lòng. Bjan thích những hoạt động có tương tác với vật dụng, máy móc, cây cối, động vật, hơn là với con người và dễ thấy mệt khi phải nói chuyện và xã giao nhiều.
– Bạn học rất nhanh khi có người đứng cầm tay chỉ việc, và sau đó sẽ sáng tạo ra cách làm tốt hơn cả thầy. Nhưng nếu đưa một cuốn sách và bắt bạn đọc để làm theo hướng dẫn, bạn sẽ nản ngay.
– Điểm yếu của bạn là không thích và không giỏi diễn đạt cảm xúc hay ý tưởng của bản thân bằng ngôn từ. Bạn ghét phải nói nhiều và ghét phải giải thích dài dòng. Vì vậy, bạn dễ bị hiểu lầm hay có khi thua thiệt vì không chịu đấu tranh. Bạn cũng dễ mất kiên nhẫn và cục tính khi người khác không hiểu mình, gây ra sự xa lánh của người xung quanh.
– Điểm mạnh là bạn khá kiên định khi đã xác định một điều gì đó. Bạn cũng là người tuy ít nói nhưng rất trung thành, thuộc típ người yêu vững chãi, ít đổi thay, là những người con hiếu thảo diễn đạt tình cảm qua hành động hơn lời nói.
“- Vì những đặc điểm đã nhắc đến ở trên, bạn có khả năng và sở thích tự nhiên thuộc nhóm Kỹ thuật nên tìm những chương trình đào tạo nào có tính ứng dụng cao, nơi mà bạn học xong lý thuyết thì phải được thực hành ngay. Nơi mà bạn có thể liên kết ngay những gì học từ trong sách với những gì đang xảy ra ngoài đời.
– Bạn sẽ hợp với các ngành học như vận hành, vận chuyển, nông nghiệp, lâm nghiệp, khoa học máy tính & công nghệ thông tin, xây dựng & bảo trì, thủ công, chế tạo & quy trình sản xuất.
– Khi bước chân vào thị trường lao động, bạn thường sẽ thoải mái khi làm những công việc nào phải tiếp xúc với các công cụ, dụng cụ, thiết bị cơ khí hoặc điện. Bạn cũng thích các hoạt động bao gồm thiết kế, xây dựng, sửa chữa máy móc và chăn nuôi cây trồng/vật nuôi. Nói chung là các hoạt động chủ yếu liên quan đến làm việc với sự vật (thay vì làm việc với con người) sẽ mang lại sự dễ chịu và tự tin hơn cho bạn”

Sự kiện

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN