Kỹ thuật nấu ăn (Bếp)

Kỹ thuất nấu ăn hay học nấu ăn là công việc nấu ăn đang được nhiều người lựa chọn bởi sự thiết thực từ nhu cầu tuyển dụng trong xã hội và cơ hội phát triển tương lai bền vững, ổn định. Chứng chỉ nấu ăn được xem như tấm vé thông hành giúp bạn bước thẳng vào những căn bếp 5 sao của những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Điều kiện học: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương

Thời gian học: 3 tháng

Mục tiêu khóa học:

  • Cung cấp cho học viên những kiến thức về ẩm thực, cách phân biệt các kiểu nhà hàng Âu Á, cách bảo quản tồn trữ thực phẩm.
  • Cung cấp cho học viên các kỹ thuật chế biến món ăn Âu Á và các món phục vụ tại các nhà hàng đang được quý khách hàng ưa thích. Học viên được hướng dẫn cách hình thành các món ăn, cách sơ chế cá nguyên vật liệu, bày trí trên bàn ăn.
  • Sau khóa học, học viên có đủ khả năng làm việc trực tiếp tại các nhà hàng cao cấp. Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học.

Quyền lợi học viên:

  • Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc sau khóa học
  • Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học
  • Tặng áo thun đồng phục, tài liệu học tập
  • Phòng học máy lạnh, sĩ số tối đa 10 học viên
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo

Nội dung khóa học:

A. PHẦN LÝ THUYẾT:

  • Tổng quan về ẩm thực Việt Nam và thế giới
  • Phân loại nhà hàng và thực đơn
  • Cơ cấu tổ chức bếp, mô tả công việc và các chức danh trong bếp
  • Giới thiệu các loại thiết bị và dụng cụ sử dụng trong bếp
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Tồn trữ thực phẩm
  • Các bước thực hiện giai đoạn mở và đóng cửa bếp
  • Các kỹ năng chế biến cơ bản
  • Các loại nước súp và nước sốt cơ bản

B. PHẦN THỰC HÀNH:

  • Cắt tỉa rau củ và trang trí món ăn
  • Chế biến các món ăn (khoảng 63 món phổ biến và nổi tiếng hiện nay)