Chi đoàn trường Việt – Hàn hưởng ứng công trình thanh niên “Tuyến đường cây xanh”

Thực hiện kế hoạch 08-KHPH/UBH-ĐTN-HLHPN ngày 9/6/2021 của Ủy Ban Hội xã Hàm Ninh, BCH Đoàn xã Hàm Ninh và Hội LHPN xã Hàm Ninh về việc tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Tuyến đường cây xanh” năm 2021 tại ấp Rạch Hàm. Ngày 12/6/2021 vừa qua BCH Đoàn trường Trung cấp Việt Hàn Phú Quốc đã tham gia hưởng ứng thực hiện công trình với các phần việc: nhặt rác, dọn vệ sinh trên tuyến đường thuộc ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh và trồng 150 cây xanh tại khu vực Bia chiến thắng của xã.

Công trình thanh niên trên nhằm góp một phần nhỏ công sức xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp. Qua đó, từng đoàn viên, thanh niên thấy được ý nghĩa của công trình và tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người cùng chung tay giữ gìn nơi mình sống được sạch, đẹp hơn. Đồng thời, từbỏ thói quen vứt rác không đúng nơi quy định, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan, bóng mát.

Chuỗi hoạt động vì môi trường là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên những năm gần đây với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Thông qua các hoạt động, góp phần thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

LÊ HẠNH